Download Full Bộ Font Tiếng Việt TCVN3, VNI, Unicode

by Download Tutorial
254 views
Rate this post

Mỗi khi bạn cài đặt lại hệ điều hành thì việc nên làm đầu tiên đó là cài đặt bộ Font Tiếng Việt đầy đủ để phục vụ cho công việc soạn thảo văn bản cũng như yêu cầu của một số phần mềm phải cài đặt sau đó. Để đỡ mất công các bạn phải tải từng bộ Font một, mình đã tổng hợp 3 bộ Font phổ biến TCVN3, VNI và Unicode thành một tập tin để các bạn có thể tải về và cài đặt nhanh chóng.

Tải Bộ Font Tiếng Việt Đầy Đủ

Giới thiệu bộ Font tiếng Việt đầy đủ

Hiện nay có khá nhiều bạn khi sử dụng một số phần mềm có sử dụng nhập chữ để hiển thị thì gặp tình trạng bị lỗi font dẫn đến sản phẩm không được như ý, hoặc một số phần mềm chuyên môn không hiển thị được do font chữ sử dụng không có trong hệ thống. Vậy việc bạn cần phải làm ngay đó là tải và cài đặt bộ Font tiếng Việt đầy đủ dưới đây và cài đặt nó.

Vì đây là bộ Font chữ cơ bản nên chỉ đáp ứng được nhu cầu cho các bạn soạn thảo văn bản, không yêu cầu quá cao về tính nghệ thuật. Mỗi loại font chữ có những kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Thông thường những người thiết kế thường thích loại font có nét chữ uốn lượn, còn soạn thảo văn bản chỉ cần dùng font chữ đơn giản như Time New Roman, .VnTime hay Arial…Còn muốn viết chữ thư pháp, những kiểu chữ bay lượn thì bộ Font VNI thư pháp sẽ giúp bạn tạo ra những nét chữ giống hệt chữ ông Đồ. Còn với những bạn Designer hoặc những bạn yêu thích các font chữ “rồng bay phượng múa” để thiết kế những bức ảnh thêm phần hấp dẫn thì TIMT sẽ giới thiệu ở các bài viết tiếp theo.

Bộ Font Full này bao gồm:

  • 105 font TCVN3
  • 267 font Unicode
  • 308 font VNI
  • 196 font UTM

Bộ Font TCVN3

Bộ Font Unicode

Bộ Font UTM

Bộ Font VNI

Hướng dẫn cài đặt bộ Font Tiếng Việt

Sau khi tải về, các bạn dùng phần mềm Winrar giải nén bằng mật khẩu được cung cấp ở phần Thông tin tập tin, sẽ được 04 thư mục chứa các bộ Font.

Sử dựng Ctrl + A, chọn toàn bộ font và chuột phải chọn Install.

Leave a Comment