Download Bộ Cài MacOS Monterey 12.1 Nguyên Gốc Từ Apple

by Download Tutorial
299 views
Rate this post

Như vậy là sau một thời gian dài thử nghiệm cũng như tiếp nhận phản hồi từ cộng đồng người dùng. Apple đã chính thức phát hành macOS Monterey đúng như kế hoạch đã đề ra. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới lên các thiết bị hỗ trợ của mình ngay bây giờ. Mặc dù phiên bản này vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế giống với macOS Big Sur, tuy nhiên macOS Monterey đã được nhà Táo tích hợp và cải tiến khá nhiều về hiệu suất lẫn tính năng. Vì thế mà cơ bản đây chính là một bản cập nhật hệ điều hành lớn đáng quan tâm.

Giới Thiệu

Trong sự kiện WWDC năm 2021, Apple đã công bố hệ điều hành nối tiếp của macOS BigSur là macOS Monterey. Năm ngoái, nếu như macOS Big Sur đã mang đến một giao diện mới cho Mac. Thì năm nay macOS Monterey lại tập trung cải thiện các ứng dụng mặc định.

Hướng đến mục tiêu là đồng bộ với các thiết bị cùng hệ sinh thái Apple, từ iPhone, iPad, Mac cho đến Macbook. Bên cạnh đó nền tảng mới này còn tận dụng tối đa lợi thế sức mạnh của bộ xử lý ARM trong các máy Mac chạy chip Apple Silicon. Khiến cho fan phải “đứng ngồi không yên”.

Download Bộ Cài MacOS Monterey Nguyên Gốc Từ Apple

Những Cập Nhật Mới Có Trên MacOS Monterey

Universal Control

Đây là một trong những tính năng mới hữu ích nhất có trong macOS Monterey. Universal Control cho phép người dùng sử dụng một con chuột và bàn phím duy nhất giữa MacBook và iPad. Chỉ việc đặt chúng cạnh nhau và hệ điều hành sẽ tự động tìm ra khi di chuyển chuột đến cạnh màn hình.

AirPlay

Với AirPlay được cải tiến, người dùng có thể mở rộng hoặc phản chiếu màn hình giữa hai thiết bị với nhau: Một máy Mac để sử dụng, một máy Mac khác làm màn hình bên ngoài. AirPlay to Mac hoạt động tốt với không dây lẫn có cáp USB-C. Trong khi kết nối có dây sẽ giúp giảm độ trễ khi sử dụng.

Facetime

Người dùng không nhất thiết phải dùng tới các phần mềm từ bên thứ ba như Zoom, Meet hoặc Teams để chia sẻ màn hình máy tính khi họp nữa. MacOS Monterey đã tích hợp tính năng tương tự trong FaceTime.

Ngoài ra người dùng có thể FaceTime với những người không sử dụng cùng hệ điều hành Apple. Chỉ cần tạo liên kết cuộc gọi sau đó chia sẻ đường link đó, và họ có thể tham gia từ các trình duyệt có sẵn trên máy.

iMessage

Đối với iMessage, tính năng Shared with you mới sẽ đưa những nội dung vừa nhận được trong iMessage vào các ứng dụng có liên quan. Chức năng này áp dụng cho Photos, Safari, Apple Podcast và Apple TV,…

Safari

Trình duyệt web của Apple đã được thiết kế lại để hòa hợp tốt hơn với nền của trang web và cung cấp cho người dùng nhiều không gian làm việc hơn. Các tab được làm nhỏ gọn, thanh công cụ được tinh chỉnh lại.

Notes

Về khả năng ghi chú của Notes trong macOS Monterey, với tính năng Quick Note mới được thiết kế để hỗ trợ người dùng viết ra những suy nghĩ, thêm liên kết, lưu ảnh và nhiều thứ khác bất cứ lúc nào, trên mọi thiết bị.

Photos

Tính năng Memories trong Photos có giao diện được làm lại. Với các hoạt cảnh và kiểu chuyển tiếp mới. Cho phép người dùng xem lại ảnh, video vào những ngày kỷ niệm, tương tự như “ngày này năm xưa” của Facebook.

Yêu Cầu Cấu Hình

Bên dưới là danh sách các máy Mac được maOS Monterey hỗ trợ:

  • iMac cuối 2015 trở lên.
  • iMac Pro 2017 trở lên.
  • MacBook Air 2015 trở lên.
  • MacBook Pro 2015 trở lên.
  • Mac Pro cuối 2013 trở lên.
  • Mac Mini cuối 2014 trở lên.
  • MacBook đầu 2016 trở lên.

Cách Cài Đặt

Khi cài đặt hệ điều hành macOS Monterey sẽ có 2 phương thức để bạn lựa chọn. Mỗi phương thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng:

  • Cài mới hoàn toàn: Cách này sẽ giúp thiết bị trở nên “sạch sẽ”. Tránh xung đột với những phần mềm cũ. Tuy nhiên sẽ làm mất dữ liệu, ứng dụng đang sử dụng.
  • Cài đè lên macOS cũ: Thiết bị được nâng cấp lên hệ điều hành mới. Các thiết lập vẫn như trước. Tuy nhiên dễ gặp vấn đề xung đột cũng như dung lượng lưu trữ.

Một Số Hình Ảnh

Leave a Comment